Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Ngày Valentine nên làm 4 việc sau để tình yêu luôn thăng hoa

Ngày Valentine ngoài những điều tối kỵ không nên làm, các cặp đôi cũng có thể tham khảo 4 việc làm sau để tình yêu luôn thăng hoa.

Ngày Valentine nên làm 4 việc sau để cả năm thăng hoa (Ảnh minh họa)

Bàn bạc cụ thể về kế hoạch ngày Valentine
Không ít bạn trẻ muốn tạo sự bất ngờ cho nửa kia, tuy nhiên theo các chuyên gia tâm lý, để có một ngày lễ trọn vẹn, bạn nên bàn bạc với nửa kia. Việc cả hai cùng lên ý tưởng sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên khăng khít hơn, cả hai sẽ thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.
Bạn nên lưu ý, việc tự mua quà tặng cho nàng, đôi khi cũng có thể đẩy bạn rơi vào tình thế khó xử nếu mua món quà không vừa ý với nửa kia. Hoặc tổ chức chào mừng ngày Valentine tại một nơi mà chàng/nàng không thoải mái cũng có thể khiến cho ngày lễ Tình nhân thêm căng thẳng.
Dậy sớm gửi lời chúc mừng
Nhân ngày 14/2 bạn có thể dậy sớm hơn thường ngày và gửi cho nửa kia thông điệp ngày lễ Tình yêu ngọt ngào. Bạn có thể gửi tin nhắn, gửi mail trước, sau đó hẹn hò với chàng/nàng ăn trưa hoặc ăn tối. Điều đó, sẽ khiến nàng cảm thấy được trân trọng hơn là việc tự dưng xuất hiện mà không báo trước cho nàng.

Cùng nhau đi chọn quà Valentine

Nếu hai người yêu nhau đã lâu, bạn có thể cùng với nửa kia đi chọn quà tặng phù hợp với sở thích của nhau. Cả hai có thể cùng chọn nhẫn đôi, áo đôi, giày đôi... Điều này sẽ khiến cho nàng/chàng vô cùng hạnh phúc mà không quá câu nệ chuyện sẽ tạo điều gì bất ngờ cho nhau.
Dành cho nhau không gian
Nhiều người cho rằng, ngày lễ Tình nhân là phải cùng nhau đi chơi. Tuy nhiên với nhiều cặp đôi, họ chọn việc ở nhà cùng nấu nướng, xem phim hay cùng nhau khiêu vũ để được ở bên nhau nhiều hơn. Không chỉ có không gian lãng mạn, riêng tư mà cặp đôi còn giúp nhau tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong ngày lễ này.
Phương Vy
Bạn có thể xem thêm: 
=> Chi phí Vá màng trinh 2016

Khác biệt giữa người vợ thông minh và người vợ thông thái

Khi chồng khó khăn, nếu vợ lập tức vào cuộc và chỉ cho chồng cách giải quyết, đó là một phụ nữ thông minh chứ không thông thái.

Cả người thông minh lẫn người thông thái đều biết làm chủ cuộc đời mình. Vì thế, bạn thật may mắn khi cưới được người phụ nữ như vậy. Nhưng ai sẽ là người vợ tốt hơn, một cô gái giỏi giang hay một phụ nữ thông thái? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn muốn gì trong đời và điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. 

 
khac biet giua nguoi vo thong minh va nguoi vo thong thai hinh anh 1

Hình minh họa

Chúng ta không đánh giá xem người vợ có trí tuệ cao hay người phụ nữ thông thái là tốt hơn, dưới đây chỉ là so sánh sự khác biệt giữa họ, theo Boldsky:

Khác biệt 1:
Hãy tưởng tượng bạn làm điều gì đó sai hoặc đưa ra quyết định không tốt. Nếu vợ bạn lập tức vào cuộc và nói:" Em biết ngay chuyện này sẽ xảy ra mà. Em đã bảo với anh làm thế là không ổn rồi". Đây chắc chắn là người vợ thông minh. Cô ấy hiểu biết rất nhiều điều. Nhưng một người vợ khôn ngoan sẽ khác. Cô ấy cũng biết trước những điều sẽ xảy ra nhưng không tập trung vào việc chỉ trích lỗi của chồng. Cô ấy chú ý hơn tới việc cổ vũ bạn. Cô ấy sẽ cố gắng khiến bạn nhận ra rằng sự sáng suốt thực sự hữu ích trong cuộc sống. 

Khác biệt 2
Khi gặp khó khăn, nếu người đàn ông không thể xoay xở được, người vợ thông minh sẽ đứng ra và dạy chồng cách xử trí. Nhưng người vợ thông thái sẽ hỗ trợ chồng bằng cách hướng dẫn chồng đi đúng hướng và giúp anh ấy đưa ra các quyết định tốt. Người vợ này sẽ không bận tâm tới việc nắm thế kiểm soát mọi việc. 

Khác biệt 3
Một người phụ nữ thông minh sẽ thúc chồng đạt được các mục tiêu hiệu quả. Cô ấy có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và kiếm nhiều tiền hơn. Một người vợ thông thái biết rằng bạn cần có quãng nghỉ sau những cuộc đua dằng dặc. Cô ấy để bạn được tận hưởng công việc mình làm mà không quá lo lắng về thành quả. Cô ấy giúp bạn sống cuộc đời vui vẻ. 

Khác biệt 4
Một người phụ nữ thông minh cố gắng trở nên hoàn hảo vào mọi lúc. Cô ấy thực hiện mọi vai trò của mình một cách hiệu quả. Cuộc đời bạn chắc chắn sẽ đầy triển vọng khi ở bên cô ấy.
Một người phụ nữ thông thái tập trung nhiều hơn vào tình yêu, sự tôn trọng và hạnh phúc, chứ không phải sự hoàn hảo. Cô ấy để bạn được sống đúng với bản thân và khiến bạn tạo ra một bầu không khí tràn ngập niềm vui trong tổ ấm của hai người. 

Khác biệt 5
Một người phụ nữ thông minh luôn bắt kịp người khác và đảm bảo chồng mình cũng tiến xa, gặt hái được nhiều điều và có vị trí trong xã hội. Một người vợ thông thái khiến chồng nhận ra rằng địa vị xã hội không phải là tất cả. Cô ấy không bao giờ bắt chồng phải chạy đua. Người vợ ấy chỉ cần đảm bảo gia đình mình có đủ điều kiện vật chất để tận hưởng cuộc sống sung túc mà không cần phải đua tranh với những người khác. 

Khác biệt 6
Khi nhà chồng sai, người phụ nữ thông minh sẽ tự khẳng định mình và chứng minh rằng cô ấy mạnh mẽ, không để ai coi thường.
Một người vợ thông thái không phí thời gian tranh cãi với nhà chồng. Cô ấy đơn giản sẽ khiến họ nhận ra cái sai bằng chính hành động. Cô ấy luôn đi theo lời trái tim và chỉ cần chắc chắn rằng vẫn được chồng tôn trọng ngay cả khi không nhất nhất nghe lời bố mẹ chồng. Người vợ ấy biết rằng, với thời gian, mọi người sẽ nhận ra cô ấy đúng.

Khác biệt 7
Một người phụ nữ thông minh thường trở thành hình mẫu cho nhiều người khác. Vì thế, cô ấy đôi khi cố gắng thay đổi người khác vì tin rằng chúng ta cần tác động lên thế giới này để biến nó thành nơi tốt đẹp hơn. Một người vợ thông thái chấp nhận người khác và không thấy cần thay đổi ai hết. Nhưng dần dần, những người xung quanh họ sẽ nhận ra rằng mình cần thay đổi khi ngày ngày quan sát hành động của cô ấy.

Theo Vương Linh (VnExpress)
Bạn có thể xem thêm: