Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Chồng hoang mang vì lần "yêu" nào vợ cũng khóc

Khóc sau khi quan hệ tình dục là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể.


Hỏi:
Tôi năm nay 25 tuổi và mới lấy chồng được 1 tháng. Cuộc sống tân hôn rất viên mãn khiến tôi hạnh phúc. Tuy nhiên có một vấn đề làm tôi băn khoăn suốt 1 tháng vừa qua, và mong được tư vấn.

Đêm tân hôn cũng là lần đầu tiên của tôi. Chồng tôi rất cẩn thận hướng dẫn và nhẹ nhàng, từ từ để tôi thích ứng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc, tôi tự dưng bật khóc không kiềm chế được. Mặc dù luống cuống nhưng cả hai đều nghĩ là do tôi bị đau do là lần đầu tiên.

Thế nhưng, tình trạng này vẫn diễn ra trong các lần quan hệ sau đó. Hầu như lần nào yêu đương với chồng xong, tôi cũng tự dưng rớt nước mắt, không nhiều thì cũng vài giọt. Điều này làm chồng tôi rất hoang mang vì không hiểu mình làm sai ở đâu.
Tôi cũng không hiểu bản thân mình nữa. Tôi rất mong nhận được sự giải đáp!

Đáp:

 chong hoang mang vi lan "yeu" nao vo cung khoc - 1

Khóc là những giọt nước mắt gây ra bởi phản ứng cảm xúc của thần kinh, thật ra có chứa thuốc giảm đau. Không có điều xấu hổ với việc này. Và chúng ta có thể khóc vì bất cứ điều gì: một bộ phim, một bài hát, một câu chuyện, con chó con. Ngay cả khi bạn đang vui vẻ, rất có thể bạn cũng sẽ khóc, và thậm chí là kể cả tình dục .

Khóc sau khi quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nhiên

Nhưng liệu câu trả lời "tự nhiên" này có phải do cảm xúc mà chúng ta đang cảm nhận, hay nó được kích thích theo hoóc-môn?

Nói chuyện với The Tab, nhà trị liệu tâm lý học thần kinh Denise Knowles giải thích lý do tại sao đôi khi bạn có thể khóc sau khi lên đỉnh: "Đối với nhiều người, khóc sau khi lên đỉnh là lúc cảm giác gần gũi, hạnh phúc và mãn nguyện đã chấm dứt."


 chong hoang mang vi lan "yeu" nao vo cung khoc - 2
Tuy nhiên, bên cạnh cảm xúc, có một lý do khoa học - hoóc-mon.

Denise, người có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị liệu tâm lý học đã giải thích làm thế nào các hoóc-môn hạnh phúc, cảm thấy tốt như oxytocin và dopamine được giải phóng. Một khi cuộc yêu kết thúc, có một sự suy giảm mạnh về mức độ của các hoóc-môn này, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và cảm thấy buồn.

Denise chia sẻ: "Nó không phải là những giọt nước mắt buồn, chỉ là cảm giác như chúng tôi đã thực sự gần gũi và tôi buồn rằng nó đã qua."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Bạn có thể xem thêm: 

Bật mí cách làm chàng luôn chết mê chết mệt

Dưới đây là cách để làm chàng chết mê chết mệt và mãi yêu như thuở ban đầu!

Ánh mắt
Đôi mắt là nơi truyền tải cảm xúc rõ rệt nhất vì vậy bạn hãy thể hiện sự đam mê của mình với chàng bằng ánh mắt. Đừng bao giờ e ngại.
Hãy tự tạo ra các tình huống gặp gỡ bất ngờ
Trong một buổi gặp gỡ bạn bè, nếu bạn để mắt đến một anh chàng nào đó, hãy cố gắng “moi móc” người khác về thông tin của anh ta. Từ những sở thích, thói quen mà bạn biết về chàng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những tình huống giả.
Bat mi cach lam chang luon chet me chet met
Ảnh minh họa. 
Hãy đến những nơi chàng thường đến và thiết lập một cuộc hội ngộ bất ngờ, đảm bảo bạn sẽ có cơ hội để tiếp xúc gần hơn với chàng. Tuy nhiên, bạn không nên xuất hiện với tần suất dày đặc trước mặt anh ấy, khiến anh ấy khó chịu. Nếu bạn là một người phụ nữ thông minh cho dù cơ hội gặp nhau không nhiều nhưng bạn vẫn gây dựng được một ấn tượng khó quên trong mắt chàng.
Tán tỉnh khéo léo
Nếu bạn muốn nhanh chóng có “gấu yêu” thì cần phải gạt bỏ sự nhút nhát, rụt rè sang một bên. Thay vì nghĩ đàn ông mới là người làm “nhiệm vụ” tán tỉnh người khác thì bạn đã nhầm, giờ quan điểm “trâu phải đi tìm cọc” không còn chính xác hoàn toàn nữa. Nhiều người đàn ông thú nhận họ bị "đổ" khi đối diện với những cô nàng tự tin, quyến rũ và biết mở lời tình tứ một cách khéo léo.
Bạn có thể tán tỉnh chàng bằng một số mẹo đơn giản như khi trò chuyện, bạn uốn công đôi môi một chút hoặc mím môi, nhíu mày tinh nghịch khi đưa ra một lời khen thông minh... Chủ động tán tình không phải là điều khiến người khác đánh giá bạn là cô gái tệ hại, tuy nhiên bạn cũng phải biết tìm dừng.
Động chạm êm dịu, nhẹ nhàng
Có người đàn ông nào không phát cuồng vì những động chạm êm dịu của người phụ nữ họ yêu cơ chứ? Đặc biệt là trong lần đầu tiên động chạm, chắc hẳn người đàn ông nào cũng cảm thấy một chút hồi hộp, căng thẳng đan xen với cảm giác lâng lâng vui sướng.
Theo Khỏe & Đẹp
Bạn có thể xem thêm: