Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Phụ nữ bị co thắt khi “yêu”, hãy đề nghị chồng làm những điều này

Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng.


Một số phụ nữ phải đối diện với triệu chứng co thắt âm đạo quá nhiều khi quan hệ gây ra đau đớn. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó, hãy đề nghị chồng hỗ trợ những điều sau đây.

Co thắt âm đạo là một điều làm cho quan hệ cực đau đớn ở nữ giới. Các chuyên gia mô tả, co thắt âm đạo là một rối loạn chức năng tình dục. Nếu bạn đang phải đối diện với chứng co thắt âm đạo, bạn sẽ rất căng thẳng và lo lắng.

Nó chắc chắn sẽ tác động những điều tồi tệ lên chuyện quan hệ tình dục của bạn và khiến cả hai cùng bực bội. Nhưng hãy bình tĩnh, co thắt âm đạo có thể điều trị được, quan trọng là cả hai phải hỗ trợ lẫn nhau.

Dưới đây là những điều bạn cần phải yêu cầu chồng giúp mình khi bạn đang phải trải qua những cơn đau do chứng co thắt âm đạo gây ra:

 phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 1
Nếu bạn đang phải đối diện với chứng co thắt âm đạo, bạn sẽ rất căng thẳng và lo lắng. Nó chắc chắn sẽ tác động những điều tồi tệ lên chuyện quan hệ tình dục của bạn và khiến cả hai cùng bực bội. (Ảnh minh họa)

Đề nghị anh ấy đưa đi khám bác sĩ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị co thắt âm đạo. Nó có thể là những tổn thương tâm lí lo lắng vì đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc hãm hại trước đây. Điều này khiến họ sợ hãi mỗi khi quan hệ và gây ra sự co thắt bất thường.

Ngoài những yếu tố về cảm xúc, có những nguyên nhân khác như nhiễm trùng đường tiết niệu, mãn kinh hoặc tác dụng phụ của thuốc cũng có thể là “thủ phạm” gây co thắt âm đạo và đau đớn khi quan hệ.

Khi bạn cảm thấy quá đau đớn trong lúc làm “chuyện ấy”, đấy là thời điểm bạn nên nói với chồng để cùng nhau đi khám bác sĩ. Đừng quá xấu hổ khi thừa nhận hoặc giấu diếm chồng. Bạn cần có anh ấy trong tình huống này. Người đàn ông của bạn sẽ đưa bạn đi khám, đặt lịch hẹn và giúp bạn vững tâm hơn.

 phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 2
Có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị co thắt âm đạo. Nó có thể là những tổn thương tâm lí lo lắng vì đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc hãm hại trước đây. (Ảnh minh họa)

Dừng chuyện quan hệ lại khi bạn quá đau đớn

Vì muốn chồng vui, nhiều người phụ nữ đã cố gắng gồng mình gánh chịu cảm giác đau đớn để “mãn cuộc yêu”. Nhưng đấy là cách khiến bạn càng sợ hãi chuyện “yêu” hơn nữa và từ lần sau bạn sẽ luôn có tâm lí co mình lại mỗi khi gần gũi chồng. Đấy là một điều vô cùng tồi tệ.

Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng.

Thử nghiệm những điều khác cùng vợ

Có thể, khi quan hệ ở một tư thế nào đó không phù hợp sẽ khiến phụ nữ cảm thấy cực kì đau đớn. Đây chính là lúc bạn cùng với chồng nên thử nghiệm những điều khác nhau để tìm ra nguyên nhân. Khi vợ chồng xác định được điều gì gây ra sự đau đớn đến vậy, cả hai có thể tránh để không tạo ra những ức chế và sợ hãi khi gần gũi.

 phu nu bi co that khi “yeu”, hay de nghi chong lam nhung dieu nay - 3
Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng. (Ảnh minh họa)

Không bỏ bê chuyện "Yêu"

Vợ bị đau đớn khi “yêu” nhưng điều đó không có nghĩa là chuyện tình dục phải chấm dứt hoàn toàn. Việc ngừng “yêu” sẽ chỉ làm cho hai bạn mãi mãi không tìm ra giải pháp hòa hợp. Né tránh chuyện chăn gối không phải là cách giải quyết.

Cả hai vợ chồng nên tiếp tục thử “yêu” dù trước đó đã từng có những lần gián đoạn đi chăng nữa. Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng bằng màn dạo đầu, âu yếm, vuốt ve cơ thể và thử nhiều vị trí khác nhau. Như vậy, sẽ tìm được giải pháp hợp lí nhất cho hai người.

Theo Minh Khuê (Theo Thehealth)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung

Chuyện chăn gối vợ tôi "đơ" như khúc gỗ

Cô ấy mà cứ “cấm vận” tôi dài dài kiểu này sao tôi chịu cho nổi.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 10 năm, tuy nhiên chuyện con cái rất khó khăn. Tôi phải đi chạy chữa nhiều nơi, bao gồm Đông y lẫn Tây y và cuối cùng vợ tôi cũng có thai, sinh được con trai hiện nay được hơn 1 tuổi. Cứ ngỡ khi có con thì vợ chồng tôi sẽ hạnh phúc, nào ngờ cô ấy thay đổi tính tình.

Cô ấy hầu như không còn ham muốn chuyện chăn gối như trước nữa, lúc nào cũng chăm bẵm lo cho con mặc dù đã có người giúp việc. Mỗi lần gần gũi, cô ấy tỏ ra rất miễn cưỡng, có khi từ chối thẳng thừng làm tôi mất cả hứng.

 chuyen chan goi vo toi "do" nhu khuc go - 1
(Ảnh minh họa)

Trước đây cô ấy là người chủ động, luôn luôn tấn công tôi, thì nay cô ấy lại thụ động, cứng đơ như khúc gỗ. Có khi cả 2 tháng chúng tôi mới gần nhau một lần mà mỗi lần "lâm trận" thì cô ấy nằm bất động, tôi muốn làm gì thì làm, không chút cảm xúc. Thiệt lúc đó tôi chán nản, bực bội, mất cả hứng.

Nói thiệt, từ lúc không hòa hợp chuyện chăn gối, tôi cũng đâm ra cáu gắt. Những lúc như vậy thì cô ấy lại khóc lóc, nói tôi ích kỷ, không hiểu được cảm xúc của cô ấy. Cô ấy còn than, việc nhà, việc cơ quan, con cái khiến cô ấy không cảm thấy thoải mái trong “chuyện ấy” được.

Tuy nhiên nhà tôi không đến nỗi nào, cô ấy không phải động tay vào bất cứ việc gì. Tôi sợ cô ấy vất vả, nên khi sinh con tôi mướn người lo hết từ người trông em, đến người lo cơm nước. Cô ấy đi làm, cốt để cô ấy được giao tiếp bên ngoài cho vui vẻ chứ kinh tế đã có tôi lo hết. Họa may chỉ buổi chiều tối, cô ấy chơi với con một xíu rồi đi ngủ. 

Vậy thử hỏi cô ấy mệt mỏi sao được, trừ phi là trong người cô ấy có vấn đề, nhưng tôi nói thế nào cô ấy vẫn không đi khám bệnh, thiệt là khổ cho tôi. Cô ấy mà cứ “cấm vận” tôi dài dài kiểu này sao tôi chịu cho nổi.

Theo Tấn Tới (Người lao động)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung