Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

3 sự thật về sinh mổ hầu hết các bà mẹ chưa biết

Sinh mổ đòi hỏi sự dũng cảm và sức mạnh lớn từ người phụ nữ và dưới đây là những lý do.

Dũng cảm đối mặt với hậu quả sau phẫu thuật sinh mổ

Có thể bạn nghĩ rằng sinh mổ chỉ là một trong những phương pháp sinh con nhưng thực ra đây là một ca phẫu thuật lớn. Và vì là một ca phẫu thuật lớn nên sinh mổ cũng mang lại nhiều rủi ro cho cả mẹ và em bé.
Ngoài ra, hầu hết các ca sinh mổ đều không có người thân ở cạnh, vì vậy người mẹ sẽ phải ở một mình và không nhận được nhiều sự hỗ trợ của người thân trong và sau khi sinh mổ những giờ đầu.

 
3 su that ve sinh mo hau het cac ba me chua biet - 1
Sinh mổ là một ca phẫu lớn. (ảnh minh họa)

Không thể biết được chuyện gì đang xảy ra

Khi chọn sinh mổ, người mẹ buộc phải phó mặc tất cả mọi thứ cho ekip y bác sĩ. Mặc dù họ vẫn tỉnh táo trong cả quá trình sinh nở nhưng không hề biết mình đau đớn ở đâu hay có vấn đề gì xảy ra cho đến khi thuốc tê dần hết tác dụng. Và như các ca phẫu thuật khác, chính các bác sĩ cũng không thể khẳng định thành công tuyệt đối của ca sinh mổ cho đến khi “mẹ tròn, con vuông”.

Sức mạnh để phục hồi sau sinh

Nếu như sau sinh thường, người mẹ sẽ phục hồi sức khỏe khá nhanh, thậm chí chỉ khoảng 2-3 giờ thì sau sinh mổ, sản phụ sẽ vô cùng đau đớn. Quá trình đối mặt với cơn đau khi thuốc gây tê hết, lần đầu tiên ngồi dậy, tập đi sẽ vô cùng đau đớn và cần rất nhiều sự cố gắng, sức mạnh để vượt qua.

Sau khi sinh, cũng như những bà mẹ sinh thường khác, họ vẫn phải chăm sóc con. Từng động tác cúi người cho con bú, thay tã, bế con đều khiến mẹ đau đớn khi vết thương chưa lành, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng… Nhưng vì tình yêu với con, những bà mẹ sinh mổ đều vượt qua tất cả để hoàn thành tốt trách nhiệm của người mẹ.

Mẹ chọn sinh mổ còn phải đối mặt với vết sẹo mổ xấu xí trên bụng nhưng chắc chắn không bà mẹ nào cảm thấy tự ti với vết sẹo này bởi đây chính là dấu tích của tình yêu, niềm hạnh phúc ngọt ngào khi con yêu chào đời.  

Theo Nguyệt Minh (Theo Brightside)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung

Mẹo giữ chân người yêu của những cô nàng thông minh là đây

Mẹo giữ chân người yêu của những cô nàng thông minh sẽ giúp các chàng trai khó có thể rời xa và luôn yêu bạn.

Mẹo giữ chân người yêu của những cô nàng thông minh

Trong tình yêu, khó tránh khỏi những xung đột, giận hờn, cãi vã. Vấn đề là sau mỗi cuộc cãi vã ấy, hai người sẽ xích lại gần nhau hơn hay cùng đẩy mối quan hệ đó ra xa, cho đến khi chỉ còn là chấm nhỏ của kí ức.
Bạn vẫn hết lòng yêu người ấy, vẫn giận người ấy. Tình hình căng thẳng giữa cả hai tưởng chừng như khó có thể tháo gỡ. Hãy thử những cách dưới đây, nó sẽ giúp bạn giữ chân chàng mãi mãi.
Già néo đứt dây, hãy gạt bỏ cái tôi và uốn mình như nước
Nhiều bạn gái dù biết mình sai, tuy nhiên vẫn bướng bỉnh không thừa nhận. Nếu người đó có yêu bạn đi chăng nữa, mà nhiều lần bạn vẫn ương bướng, ngoan cố không chịu thừa nhận hay khắc phục lỗi lầm, thì sớm muộn chàng cũng rời xa bạn. Sự ngoan cố trong tình yêu còn nhẹ nhàng hơn trong hôn nhân. Nếu khi yêu đã vậy thì về chung nhà, bạn thử tưởng tượng xem nó sẽ ra sao. Hãy mềm mỏng, uốn mình như nước, tùy hoàn cảnh mà găng với chàng, bạn sẽ khiến chàng không rời xa bạn.
Hãy là người biết lắng nghe
Đôi khi gặp bạn tỏ ra quá cứng nhắc, quá coi trọng cái tôi và tảng lờ những ý kiến, giải thích, biện hộ của bạn trai. Bạn cho đó là cách trị khi xối xả những lời nói khó nghe, không cho chàng quyền phân bua. Họ sẽ ở bên bạn nếu bạn là người biết lắng nghe. Chẳng ai muốn yêu hay cưới một cái đài lúc nào cũng hét vào tai họ mỗi ngày. Nhỏ nhẹ và ngồi lại, bình tĩnh nghe chàng tâm sự, chia sẻ, bạn sẽ thấy bớt căng thẳng và giảm nhiệt cho cuộc cãi vã, mau nguôi giận.
Những món quà bất ngờ
Không chỉ con gái mới mong nhận được quà, đàn ông cũng thích nhận quà theo cách này hay cách khác. Đôi khi chỉ là một nụ hôn ngọt ngào cảm ơn chàng vì món quà sinh nhật, hay cái ôm nhẹ nhàng vì những lần chàng sẻ chia, bạn cũng khiến chàng ấm áp chứ không cứ là nhận những món quà tốn kém. Hà cớ gì càng phải rời xa bạn, một cô nàng đáng yêu hết mức như vây. Tình yêu rất cần những phút giây như thế.
Phương Vũ 
Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung