Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Vì sao vợ chồng hạnh phúc thường hao hao giống nhau?

Vợ chồng hạnh phúc có khuôn mặt và cử chỉ rất giống nhau còn gọi là cặp vợ chồng có "tướng phu thê".

Trong thực tế, bạn rất hay gặp những người yêu nhau hoặc những vợ chồng sống cùng nhau có rất nhiều nét tương đồng trên khuôn mặt.

Nếu như thời xưa, người ta mê tín khi cho rằng, đó là những cặp vợ chồng có “Tướng phu thê”. “Tướng phu thê” được gắn với quan niệm rằng đây sẽ là những đôi “trai tài gái sắc” nhất định sẽ về một nhà bên nhau. Từ đó, cụm từ “tướng phu thê” như một lời tiên đoán về những cái kết có hậu cho những cặp đôi yêu nhau, như một lời hứa chắc chắn mà số phận đã sắp đặt cho hai người yêu nhau.

 vi sao vo chong hanh phuc thuong hao hao giong nhau? - 1
Những người yêu nhau họ thường xuyên nghĩ về nhau (ảnh minh họa)

Song khoa học phương Tây ngày nay cho rằng, điều này là có thật. Trên Trí Thức Trẻ đã đưa ra một nghiên cứu của các nhà khoa học của Anh trước đây. Các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu nhiều cặp vợ chồng. Và họ đã chỉ ra có rất nhiều nguyên nhân khoa học và thuyết phục có thể tạo nên sự giống nhau này ở các cặp đôi yêu nhau hay cặp vợ chồng.

Một là, các nhà khoa học Anh cho rằng, khi tìm kiếm một nửa tương lai, người ta thường có xu hướng tuyển chọn những người dị tính có ngoại hình và tính cách tương tự mình.
Thứ hai, hai người sau khi sinh sống chung với nhau trong một thời gian dài sẽ bị nhiễm thói quen ẩm thực, làm việc và nghỉ ngơi giống hệt nhau. Chính những thói quen ảnh hưởng lẫn nhau này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng.

Chưa kể, vợ chồng cũng thường trải qua những cảm xúc giống hệt nhau trong thời gian tương đương nhau nên nếp nhăn cũng dễ dàng tương tự nhau.
Thứ ba, về mặt tâm lý, con người có thói quen bị nhiễm, hay bắt chước theo người khác, đặc biệt là những người thân mật với mình. Vì vậy mà các cặp vợ chồng càng ở bên nhau lâu thì các biểu cảm, động tác và khí chất lại càng tương tự nhau.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác của trường đại học California của Mỹ. Đa phần mọi người đều thích tìm kiếm một nửa giống mình từ 22% trở lên. Đây cũng là lý do mà tại sao các cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng thường được nhận xét là "hao hao nhau".


Các nhà khoa học cũng khẳng định con người có bản năng tìm kiếm những người có ADN tương đồng với mình. ADN cũng là yếu tố quyết định ngoại hình của mỗi người, việc tương đồng ADN đồng nghĩa với việc các cặp đôi sẽ có ngoại hình tương tự nhau. Đây cũng là quy luật tự nhiên được di truyền từ thời xa xưa.

Nhiều nhà tâm lý học lý giải, đa phần chúng ta đều muốn tìm kiếm được những người bạn đời có chung sở thích, thói quen để tránh những va chạm, bất hòa trong cuộc sống chung. Chúng ta cũng rất dễ dàng xiêu lòng trước những người có ngoại hình tương tự mình.
Về mặt y học, nhiều bệnh viện cũng thừa nhận tướng phu thê là có thật và có ảnh hưởng rất quan trọng trong các ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng giữa hai vợ chồng.

Theo nhiều lý giải của các bác sĩ, vì vợ chồng thường xuyên ở chung với nhau sẽ có sự hòa hợp và tương đồng về sức đề kháng, tình trạng sức khỏe và trao đổi chất nên hiện tượng thải ghép sau khi cấy ghép nội tạng sẽ giảm đi rất nhiều.

Theo Thanh Hà (Người đưa tin)

Chiến thuật giúp bạn và nàng hưởng thụ ‘khoái cảm’ tột đỉnh

Những mô hình cảm xúc thay đổi theo năm tháng, sau đây là các biện pháp để bạn và nàng hưởng thụ khoái cảm nhiều nhất.

ảnh minh họa

Gần gũi và nhẹ nhàng

Hãy tự tin hơn, về cơ thể, bạn tình và khả năng tình dục của mình. Chúng ta cũng bớt e dè khi nói về những gì mình thích, do vậy sẽ dễ dàng đạt khoái cảm hơn.Khi đạt được một sự gắn bó mật thiết, sự gần gũi và hài lòng, hai người sẽ chia sẻ cảm giác thoải mái hơn.
Sự gắn kết đẩy mạnh hàm lượng oxytocin và vasopresin, mang lại cảm giác thoả mãn cho tâm hồn.

Nóng bỏng và cuồng nhiệt

Hoặc thử một trò khác: Buộc 4 chiếc chuông vào cổ tay và cổ chân nàng. Rồi yêu cầu nàng không được nhúc nhích khi bạn khảo sát toàn bộ thân thể nàng. Bạn sẽ biết được những điểm nóng của nàng bằng cách theo dõi nét mặt khi nàng cố gắng im lặng. Lần sau đến lượt nàng khám phá bạn.

Có nhiều ý tưởng

Đừng ngại thử những cách khác nhau trong đời sống tình dục là một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để làm phong phú và thêm gia vị cho chuyện phòng the của bạn. Theo một khảo sát gần đây của AARP, chỉ 29% người tham gia kHãy giành lấy sự chủ động: Nếu nửa kia của bạn luôn là người bắt đầu chuyện ấy thì bạn hãy nắm lấy sự chủ động. Sự thay đổi đó có thể là cách tuyệt vời giúp bạn lấy lại sự hưng phấn trong chuyện yêu.

Khám phá mở đầu bí ẩn

Con người ta thường xuyên có xu hướng bỏ qua màn dạo đầu khi mối quan hệ đã trải qua một thời gian dài, nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu chuyện ấy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu để làm sống lại cảm xúc của cả hai.hảo sát nhận xét nửa kia của mình là có sự tưởng tượng phong phú trong chuyện yêu. Vì vậy, nếu bạn tò mò về một đồ chơi tình dục hoặc một tư thế mới, hãy cùng nửa kia của mình khám phá những điều đó.

Hãy khám phá nhiều hơn

Bất kì sự thay đổi nào về thói quen trong chuyện ấy đều có thể mang lại sự hứng khởi cho bạn và nửa kia. Nếu bạn thường làm chuyện ấy vào ban đêm, sao không thử một lần vào sáng sớm. Nếu chuyện ấy chỉ luôn diễn ra trong phòng ngủ thì hãy thử tìm một vị trí khác để tận hưởng những cảm nhận mới.