Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Giảm số lần 'yêu' của các chàng có con: Nguyên nhân đích thị là đây!

Một sự thật là sau khi sinh con, nhiều cặp vợ chồng đã giảm hứng, thậm chí mất ham muốn yêu đương chăn gối.

Giam so lan 'yeu' cua cac chang co con: Nguyen nhan dich thi la day!

Quan hệ vợ chồng sau khi có con sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi em bé
Nhiều ý kiến cho rằng con trẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tần suất "chuyện ấy" của các cặp vợ chồng giảm dần theo thời gian. Điều này thực ra cũng hợp lý, bởi chăm sóc một đứa trẻ đòi hỏi không ít công sức, cả về thể chất và tinh thần. Sau hàng giờ chơi với con, giúp vợ nấu ăn, tắm rửa cho con,... không nhiều quý ông còn năng lượng để "chuyện ấy" đều đặn như thời son rỗi.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước Anh, 63% các cặp vợ chồng đã có con thừa nhận rằng đời sống chăn gối của họ ngày một thưa thớt : 28% chỉ "yêu" có 1 lần mỗi tháng, 5% chỉ "yêu" một lần trong suốt cả năm, và 7% thậm chí còn chấm dứt cả chuyện chăn gối. Nhiều nghiên cứu khác của một số tạp chí danh tiếng cũng chứng minh những con số tương tự.
Giam so lan 'yeu' cua cac chang co con: Nguyen nhan dich thi la day!

Số lần "yêu" của các cặp đôi sẽ giảm xuống khi họ có con
Bất kể việc vợ chồng bạn nhiều ham muốn và "yêu" thường xuyên trước khi có con, sau khi thiên thần chào đời, hầu hết các cặp đôi đều tụt giảm tần suất sex, ít ra là trong khoảng thời gian ngắn tạm thời.
Khi đứa trẻ còn nhỏ, việc chăm sóc con cái và hồi phục sức khỏe sau sinh đúng là ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Tuy nhiên ngay cả khi đứa trẻ đã lớn, tình hình vẫn chỉ cải thiện một phần rất nhỏ. Lấy lại nhiệt huyết yêu đương xem ra khó hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu.
Sau khi sinh, phụ nữ có xu hướng dành nhiều thời gian và tình cảm cho con cái hơn là cho chồng. Điều này khiến cho con trẻ tuy là sợi dây gắn kết tình nghĩa, nhưng về mặt cảm xúc thân mật và ham muốn thì lại giảm sút.
Không ít phụ nữ sau sinh cũng xuề xòa hơn trong ăn mặc, trang điểm, ít chú ý tới việc làm mới mẻ chuyện chăn gối hay dành nhiều chú ý tới chồng, nhất là trên giường. Đây cũng là lý do làm các ông chồng thấy mình bớt được yêu thương coi trọng, từ đó giảm hứng thú gần gũi cũng như tần suất "yêu" vợ.
"Chuyện ấy" không phải là tất cả, nhưng đóng một phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Thế mới biết, gìn giữ hôn nhân hạnh phúc chưa bao giờ là chuyện đơn giản.
 Theo Tuoitrethudo
Bạn có thể xem thêm: 

Làm 7 điều này sau khi "yêu" sẽ khiến chàng ngất ngây vì bạn

Mát xa cho nhau sau khi quan hệ còn làm tăng gắn kết cho 2 người hơn rất nhiều.

Thông thường, sau khi quan hệ thì việc nằm ôm nhau và tâm sự sẽ khiến 2 bạn gần gũi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc đó chỉ có tác dụng giúp thắt chặt sợi dây mối quan hệ, còn về tình cảm thì chúng ta phải làm nhiều hơn thế. Chỉ cần thay đổi 1 chút thói quen sau “yêu” bạn sẽ có thể làm tăng ham muốn dành cho nhau nhiều hơn.

1. Mát xa cho nhau

Mát xa là một trong những cách giúp kích thích đối phương thông qua thư giãn và kết nối cơ thể, nhưng mát xa cho nhau sau khi quan hệ còn làm tăng gắn kết cho 2 người hơn rất nhiều. Bởi vì rõ ràng khi mát xa cho chàng, bạn không hề có ý đồ gì muốn kích thích tình dục mà đơn giản chỉ muốn khiến chàng của mình thấy thoải mái. Điều này khiến cho bạn tình của bạn cảm thấy được yêu và trân trọng.

2. Nấu ăn cho nhau

Ngoài để nạp năng lượng sau khi đã lao lực rất nhiều, việc nấu ăn cho nhau này cũng giúp đưa mức độ gắn kết của 2 người lên 1 tầm cao mới. 2 bạn sẽ cảm thấy sự an toàn, ấm áp khi cùng nhau làm việc này. Hơn nữa, cũng đâu cần thiết phải mặc hết quần áo vào mới nấu ăn được đâu.

3. Lặp lại màn dạo đầu với tốc độ chậm

Ví dụ như chạm nhẹ hay hôn vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể sẽ giúp bạn truyền đến đối phương cảm xúc của mình nhanh nhất. Cách này giúp cho chàng cảm thấy mình hấp dẫn và tự tin hơn.

 
lam 7 dieu nay sau khi "yeu" se khien chang ngat ngay vi ban - 1


4. Đọc sách cho nhau nghe

Ngày càng có nhiều cặp đôi chọn cách đọc sách, xem phim hay nghe nhạc cùng nhau để gia tăng sự gần gũi và gắn bó hơn. Khi chia sẻ với nhau những thú vui liên quan đến thưởng thức nghệ thuật này, các bạn sẽ vô thức đồng điệu với nhau về mặt tâm hồn và đây là cách làm gắn chặt thêm 2 bạn vào nhau.

5. Thở cùng nhịp

Bạn hãy thử áp dụng tư thế nằm úp thìa và thở sao cho đều nhịp với chàng. Có một nghiên cứu cho thấy rằng các cặp đôi có cùng nhịp thở và nhịp tim sẽ có xu hướng đồng cảm với nhau hơn khi họ ở gần nhau.

6. Đi tắm cùng nhau

Còn gì kích thích hơn việc cùng nhau đứng dưới dòng nước ấm và tận hưởng cảm giác không có gì ngăn cách giữa 2 cơ thể. Hơn nữa, việc này cũng giúp tăng khoảng thời gian bên nhau của cặp đôi và tạo kỉ niệm khó quên với chàng về bạn.

7. Khen

Sau khi quan hệ và nằm ôm nhau, bạn có thể thì thầm vào tai chàng những lời có cánh về kĩ năng chuyện ấy của chàng hay chàng là con người tuyệt vời thế nào. Những lời nói này sẽ tạo cảm giác mơ màng cho 2 người giống như trong một bộ phim. Rõ ràng khi được khen như vậy, anh chàng của bạn sẽ cảm thấy mình được yêu rất nhiều và khi chàng thấy vui thì tất nhiên bạn cũng sẽ vui không kém.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Women's Healthy)

Bạn có thể xem thêm: