Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Những đòi hỏi quá đáng của chồng bạn phải làm sao ?

 Muốn vợ làm tốt mọi thứ, giống mẹ chồng và vâng lời "răm rắp" là những đòi hỏi quá đáng, phi thực tế của chồng.

Nhiều ông chồng thường đòi hỏi ở vợ mình rất nhiều như đảm đang việc nhà nhưng cũng phải giỏi việc cơ quan. Các chị em không phải người ba đầu sáu tay để có thể làm hết mọi thứ. Thế nhưng, vẫn khá nhiều người chồng cứ ngồi mơ mộng, đặt ra những yêu cầu không tưởng ở vợ mình.
đòi hỏi quá đáng
Muốn vợ làm tốt mọi thứ
Một số đàn ông mong muốn người phụ nữ của họ có thể làm tốt mọi thứ, từ nấu ăn cho tới việc dọn dẹp, chăm sóc con cái. Nếu những ông chồng đang nghĩ như vậy, thực sự họ đang đòi hỏi quá nhiều.
Phụ nữ không phải thánh thần có thể "ôm" hết tất vào mình. Họ cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, chăm chút bản thân hoặc chăm lo công việc. Vì vậy những ông chồng lười nhác và gia trưởng hãy ngừng nghĩ rằng vợ phải làm hết mọi việc.
Muốn vợ được như mẹ
Một số người chồng có thể mong chờ vợ anh ta được như mẹ của họ. So sánh vợ với mẹ chồng và hy vọng vợ nấu ăn như mẹ nấu hoặc hành động giống như mẹ của bạn là một kỳ vọng không thực tế.
Các nàng dâu thường không thích cách so sánh này. Họ lớn lên trong một gia đình khác, được người mẹ khác dạy dỗ, giáo dục nên họ cũng có lòng tự tôn và ngưỡng mộ mẹ đẻ của riêng mình. Việc bắt họ phải giống mẹ của người khác là điều không tưởng.
Muốn vợ vâng lời mẹ "răm rắp"
Đây cũng là một kỳ vọng không thực tế, trừ khi người vợ cảm thấy thoải mái khi làm việc đó. Những người vợ cũng có những hiểu biết, dự định của riêng mình. Họ đều không muốn ai sắp xếp, chỉ đạo họ quá nhiều, nhất là trong việc chăm sóc con cái.
Một số người mẹ chồng thường muốn con cái phải làm theo ý mình nhưng nếu người chồng cũng "hùa" theo, nàng dâu chắc hẳn sẽ rất buồn bã.
Muốn vợ vừa truyền thống vừa hiện đại
Một số người đàn ông muốn khi ở bên ngoài phải hiện đại nhưng về nhà phải tuân theo lễ nghi truyền thống. Đây hẳn là sự đòi hỏi quá đáng và tự cho mình quyền cao hơn người khác quá nhiều.
Muốn vợ chăm chỉ giữ dáng
Với tuổi tác ngày càng tăng lên, bất cứ ai cũng có thể dần dần mất đi vẻ đẹp thể chất. Vì vậy, hy vọng người phụ nữ của bạn dành thời gian để tập luyện giữa một lịch trình bận rộn việc nhà, việc cơ quan là điều quá hão huyền. 
Thụy Du
Bạn có thể xem thêm: 

Chồng sẽ yêu bạn đến hết đời, không bao giờ có bồ nếu vợ làm điều này


Chồng sẽ yêu bạn đến hết đời, không bao giờ có bố nếu vợ làm điều này - khám phá ngay để giữ hôn nhân hạnh phúc!


Dù gia đình có những mâu thuẫn, nhưng bạn vẫn có thể hạnh phúc và làm mọi điều để duy trì hạnh phúc đó. Hãy thử để tâm vào các quy luật sau đây, bạn sẽ nhận ra việc duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp không hề khó khăn như mình đã nghĩ.

Dành thời gian để hẹn hò

"Vào mỗi tối thứ Sáu, chúng tôi sẽ dành thời gian để hẹn hò với nhau như thuở mới yêu và không bao giờ phá vỡ điều này. Những cuộc hẹn này vừa giúp chúng tôi tìm lại cảm giác yêu thương như ban đầu lại có thể giúp chúng tôi giải tỏa những áp lực đã diễn ra trong suốt tuần. Nó đã trở thành một chất keo dính chặt chúng tôi lại bên nhau." (Christie và Evan O'Sullivan kết hôn 11 năm).

Tôn trọng nhauPhải biết tôn trọng lẫn nhau. Không gian cá nhân, nhữngquan điểmvà đồ dùng riêng là những thứ không nên xâm phạm. Nếu bạn cảm thấy muốn kiểm tra ngăn kéo, ví tiền của chồng/ vợ thì rõ ràng là bạn đang không tin tưởng người bạn đời của mình. Nếu những mối hoài nghi đó xuất hiện, điều đầu tiên là hãy nói chuyện cùng bạn đời. Sự nghi ngờ lẫn nhau rất có thể dẫn đến những hiểu lầm và đánh mất sự tôn trọng giữa hai người.

Tạo ra khoảnh khắc lãng mạn mỗi ngày

"Chúng tôi vẫn duy trì những điều lãng mạn đơn giản mà chúng tôi thường làm thuở mới hẹn hò. Cả hai đều rất thích khiêu vũ và bây giờ chúng tôi vẫn dành thời gian để nhảy cùng nhau gần như mỗi ngày dù ở bất cứ đâu như là trong phòng bếp khi cả hai đang cùng nấu bữa tối. Điều này thực sự rất lãng mạn." (Lynda và Jeremy Benson kết hôn 20 năm).

Giao tiếp

Giao tiếp với nhau cũng vô cùng quan trọng. Chắc chắn rồi, những sự trao đổi cùng nhau giữ mối quan hệ được tốt đẹp và hạnh phúc. Nếu bạn không thoải mái với điều gì đó ở người bạn đời, công việc, chuyện chăm sóc con cái hay gia đình, đơn giản là nói cho anh ấy biết, đừng để trong giữ lại trong lòng để tự làm khổ mình.

vo-chong-phunutoday.vn

  

Tiếp xúc cơ thể thật nhiều

"Hãy tạo thật nhiều cơ hội để có thể tiếp xúc cơ thể với nhau như nắm tay khi đi đường, ôm nhau khi ngủ hay xem phim, hôn nhau trước khi ra khỏi nhà,...Mọi sự đụng chạm này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy được yêu thương và tình cảm vợ chồng luôn được hâm nóng." (Josh và Kerri Saterfield kết hôn 12 năm).

An Nhiên (TH)


Bạn có thể xem thêm: