Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

2 cách tránh thai tự nhiên mà an toàn và hiệu quả nhất nhưng ít ai ngờ tới

2 cách tránh thai tự nhiên mà an toàn và hiệu quả nhất nhưng ít ai ngờ tới - hãy tìm hiểu ngay.

 

Cho con bú

Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việccho con bú đúng cáchmang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé. Dù vậy, phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

cach-tranh-thai-tu-nhien

Để phương pháp này có hiệu quả tối ưu mẹ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:
- Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ.
- Người phụ nữ phải hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ. Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.
- Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

Tính ngày rụng trứng

Bạn cũng có thể tính ngày rụngtrứngbằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụngtrứngbạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầytử cungở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụngtrứngkết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

Bạn cần lưu ý những bước sau:

Ghi lại ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt: đây là mốc đánh dấu vô cùng quan trọng để xác định độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn nên đừng quên nhé. Tốt nhất, hãy đánh dấu nó vào 1 cuốn lịch để bàn.
Tính độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn: cách tính rất đơn giản, chu kỳ của bạn kéo dài từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Thông thương, chị em thường có chu kỳ kéo dài khoảng 28 ngày, đây gọi là chu kỳ ngắn. Nếu chị em có chu kỳ lên tới 35 ngày thì gọi là chu kỳ dài.

Trừ đi 18 ngày nếu bạn có chu kỳ ngắn: Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, hãy tự trừ đi 18 ngày để ra khoảng thời gian dễ mang thai nhất. Tức là, khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ, bạn sẽ bước vào giai đoạn dễ mang thai, bạn cầnkiêngquan hệ hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ tránh thai khác khi quan hệ. Giai đoạn này kéo dài khoảng 8 ngày và 10 ngày cuối của chu kỳ cũng được coi là giai đoạn an toàn.

Trừ 11 ngày nếu bạn có chu kỳ dài: Đây là sẽ ngày cuối cùng của giai đoạn nguy hiểm. Nghĩa là từ ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn được phép sex thoải mái mà không cần lo dính bầu. Bạn cũng có thể trừ đi 18 ngày như của chu kỳ ngắn để xác định ngày bắt đầu giai đoạn dễ mang thai nhất. Kết lại là, với chị em có chu kỳ 35 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 17 đến ngày thứ 24 của chu kỳ, bạn nênkiêng"chuyện ấy" hoặc sử dụng biện pháp hỗ trợ tránh thai nếu có quan hệ tình dục.


Hạ Vy (TH)

Bạn có thể xem thêm: 

Hiểu lầm thường gặp về oral sex bạn cần phải biết

Đánh răng trước khi oral sex dẫn tới HIV và phụ nữ không thể "lên đỉnh" khi quan hệ bằng miệng là ngộ nhận của nhiều người.

ảnh minh họa

Càng phổ biến, oral sex càng dẫn tới những cách hiểu sai lệch, đôi khi ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Dưới đây là 5 ngộ nhận hay gặp Medical Dailyđưa ra để giúp bạn hiểu hơn về oral sex.

Bạn không bị bệnh lây qua đường tình dục nếu oral sex

Phần lớn thanh niên nghĩ rằng oral sex không dẫn đến bệnh lây qua đường tình dục, song trên thực tế quan hệ bằng miệng kéo theo rủi ro bệnh tật. Các nhà nghiên cứu ở Đại học California (Mỹ) cho biết nguy cơ này tăng nếu người phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, mắc HIV cùng một bệnh lây qua đường tình dục khác hoặc miệng đối tác oral sex có vết xước, vết loét.

Oral sex không làm lây bệnh giang mai

Bạn có thể nhiễm bệnh lây qua đường tình dục bao gồm cả giang mai nếu quan hệ bằng miệng không dùng biện pháp bảo vệ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ chỉ ra không hiếm gặp các trường hợp bị giang mai vì oral sex và khuyến cáo cộng đồng dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng để bảo vệ bản thân.

Đánh răng trước khi oral sex dẫn đến HIV

Những vết thương nhỏ trong miệng do đánh răng không gây nguy hiểm bởi chúng không đủ sâu để mầm bệnh tiếp xúc với mạch máu. Hơn nữa, HIV hiếm khi truyền qua miệng do nước bọt có chứa các enzyme chống virus.

Tuy nhiên, dù không bằng quan hệ bằng âm đạo hoặc hậu môn, oral sex vẫn mang tới rủi ro nhất định. Một người có thể nhiễm HIV nếu tiếp xúc trực tiếp bằng miệng với một trong 4 chất dịch bao gồm máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa mẹ chứa HIV.

Nước dứa làm thay đổi vị tinh dịch

Các chất dịch cơ thể như mồ hôi, nước bọt, dịch âm đạo, tinh dịch có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và lối sống, song những tác động này không xảy ra ngay lập tức. Điều đó có nghĩa uống nước dứa ngay trước khi oral sex không làm thay đổi vị tinh dịch.

Phái đẹp không thể "lên đỉnh" trong khi oral sex

Quan niệm phụ nữ chỉ đạt cực khoái nếu quan hệ bằng âm đạo đã được chứng minh là hoàn toàn sai lầm. Nhiều chị em vẫn có thể "lên đỉnh" thông qua kích thích tay và miệng.


Theo khám phá

Bạn có thể xem thêm: