Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phụ nữ 'khôn' đừng đánh mất sự quyến rũ của mình

Ở tuổi nào, phụ nữ cũng muốn bản thân thật xinh đẹp trong mắt người đàn ông. Tuy nhiên, có những sai lầm làm giảm sức thu hút mà ai cũng có thể mắc phải.

Quá độc lập
Có khả năng độc lập là một điều tuyệt vời nhưng không quan tâm tới ý kiến của đối phương, không để người ấy giúp đỡ hay chăm sóc thì lại là chuyện khác. Nhiều khi đàn ông muốn người phụ nữ thể hiện mặt yếu đuối và dựa vào mình.
Phu nu 'khon' dung danh mat su quyen ru cua minh

Tôn thờ chàng
Chọn từ bỏ ước mơ, sở thích, nhu cầu của bản thân và biến người đàn ông trở thành trung tâm của thế giới là lựa chọn cực kì sai lầm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất chính mình và người ấy cũng không còn thấy bạn hấp dẫn. Ngoài ra, khi đã từ bỏ bản thân vì người khác, việc nảy sinh oán trách rồi làm hỏng mối quan hệ chỉ còn là chuyện sớm hay muộn.
Nghĩ tiêu cực về đàn ông
Nhiều phụ nữ muốn tìm cho mình một người đàn ông tốt nhưng lại giữ suy nghĩ bi quan về nam giới. Nguyên nhân có thể là do những người này từng bị phái mạnh phản bội hoặc có mối quan hệ không tốt với cha mình.
Với suy nghĩ như vậy, họ khó lòng có được niềm tin trong tình yêu và cũng dễ nảy sinh phản ứng quá khích, nóng giận với người thương. Độ hấp dẫn vì vậy mà cũng giảm sút theo.
Giám sát chàng mọi lúc mọi nơi
Đàn ông hiếm khi thấy người "kè kè" bên mình là cuốn hút mà chỉ thấy phiền phức và mất tự do. Kể cả khi đó là một người phụ nữ đẹp, nam giới cũng dần dần ngán ngẩm và mối quan hệ sẽ héo mòn theo năm tháng.
Theo Dân Trí
Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung

Khoảng cách tuổi tác là bao nhiêu thì vợ chồng dễ ly hôn nhất?

Các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng, kết hôn với người có khoảng cách từ 20 tuổi trở lên thực sự rất khó để hôn nhân bền lâu.

Bạn thường nói rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng thực tế các chuyên gia nói rằng, có nhiều khoảng cách tuổi tác thực sự không đảm bảo cho một mối quan hệ bền vững là dài lâu. Gần đây, rất nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, tâm lý học, thậm chí cả nhân viên xã hội cũng đã tiến hành xác định khoảng cách tuổi hợp lí nhất giữa các cặp vợ chồng để hôn nhân hạnh phúc nhất.

 khoang cach tuoi tac la bao nhieu thi vo chong de ly hon nhat? - 1
Bạn thường nói rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng thực tế các chuyên gia nói rằng, có nhiều khoảng cách tuổi tác thực sự không đảm bảo cho một mối quan hệ bền vững là dài lâu. (ảnh minh họa)

Vậy, khoảng cách tuổi lý tưởng giữa các cặp vợ chồng là gì?

Các nhà nghiên cứu nói rằng, khoảng cách tuổi tác tạo ra rất nhiều sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng. Theo thống kê:

- Các cặp vợ chồng cách nhau 20 tuổi có tỉ lệ ly hôn lên tới 95%
- Các cặp vợ chồng cách nhau khoảng 10 tuổi sẽ tỉ lệ ly hôn khoảng 40%
- Các cặp vợ chồng cách nhau khoảng 5 tuổi chỉ có tỉ lệ ly hôn khoảng 15%

Những con số này được tổng kết lại từ những vụ ly hôn thực tế.

 khoang cach tuoi tac la bao nhieu thi vo chong de ly hon nhat? - 2
Các cặp vợ chồng cách nhau khoảng 5 tuổi chỉ có tỉ lệ ly hôn khoảng 15% (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, không thể nhìn vào những con số này để tự “kết liễu” tình cảm của mình một cách vội vã. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu như đang ở trong một mối quan hệ có khoảng cách tuổi tác khá lớn. Vấn đề nằm ở cách mà hai bạn thích nghi nhau như thế nào. Có rất nhiều cặp đôi vẫn sống hạnh phúc mặc dù chênh nhau nhiều tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ này là tương đối thấp.

Nguyên nhân của sự khác biệt tuổi tác lớn dẫn đến ly hôn nhiều là do thiếu sự hiểu biết và cảm thông dành cho nhau. Tâm lí con người qua từng độ tuổi phát triển khác nhau. Và khi cuộc sống bước vào những giai đoạn nhất định, sự khác nhau trong tâm lí, tính cách này làm đôi bên không tìm được tiếng nói chung, dễ mâu thuẫn, bất hòa. Khi các cặp vợ chồng không hiểu nhau, khoảng cách của họ không chỉ có tuổi tác mà còn là những rào cản tình cảm và cảm xúc.

 khoang cach tuoi tac la bao nhieu thi vo chong de ly hon nhat? - 3
Nguyên nhân của sự khác biệt tuổi tác lớn dẫn đến ly hôn nhiều là do thiếu sự hiểu biết và cảm thông dành cho nhau. (Ảnh minh họa)

Một khía cạnh khác ở các cặp vợ chồng lệch tuổi quá nhiều chính là tình trạng sức khỏe. Việc người bạn đời già đi nhanh chóng, sức khỏe yếu, không còn phù hợp với những mong đợi, kì vọng của người trẻ còn lại sẽ làm cho cả hai không hạnh phúc.

Nhìn chung, với những cặp đôi có sự hơn kém tuổi tác quá lớn sẽ cần phải có nỗ lực rất lớn để chăm sóc và củng cố tình yêu mới có thể bù đắp được. Việc lựa chọn này tùy thuộc vào mức độ trưởng thành và thích nghi của hai bạn trong tình yêu. Nhưng, một lần nữa, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng, kết hôn với người có khoảng cách từ 20 tuổi trở lên thực sự rất khó để hôn nhân ấy bền lâu.

Theo Bảo Bình (Theo Bol)

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu hẹp âm đạo không phẫu thuật tại TMV Ngọc Dung