Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

Thời gian yêu bao lâu là vừa chuẩn để vợ chồng cùng "lên mây"

Thêm vào đó, ít ai biết rằng việc kéo dài thời gian yêu là do bản năng trong phái nam từ ngàn đời xưa.

Đã không ít chị em từng nghe các câu chuyện xung quanh mình về các đức ông chồng "vừa ra chợ 1 phút đã hết tiền", nhưng có anh thì có thể dai sức đến hàng giờ. Đã bao giờ bạn tự hỏi, mỗi lần nên quan hệ trong bao lâu là hoàn hảo?
Theo một cuộc khảo sát năm 2008 của các nhà tư vấn tình dục, cuộc yêu "quá ngắn" khi kéo dài một đến hai phút. "Đủ" là từ ba đến bảy phút, và "vừa phải" từ 7 đến 13. Cuộc yêu "dài" khi lên đến 30 phút. Còn lâu hơn nữa, ví dụ như "hơn 40" thì quá dài. 

thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 1
Các nhà khoa học cũng bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Một nhà tâm lý học đặc biệt đã dành một thời gian dài để nghiên cứu thời gian yêu của những cặp đôi dị tính.
Nhà tâm lý học Brendan Zietsch từ Đại học Queensland đã yêu cầu 500 cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới bấm giờ trong suốt bốn tuần, ghi lại chính xác thời gian quan hệ. Theo đó, nơi sinh sống dường như không có nhiều ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục. Điều này khác biệt vì nhiều người nghĩ rằng các quốc gia xứ nóng thường có thời gian quan hệ ngắn hơn. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ là các cặp vợ chồng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ thích "nhanh gọn" khi thời gian trung bình ngắn hơn...3,7 phút.
Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra. Các cặp vợ chồng trẻ thích kéo giãn thời gian cuộc yêu hơn.
Và kết quả nghiên cứu của nhà tâm lý học Brendan Zietsch cực kì đa dạng. Với khoảng thời gian trải dài  từ 33 giây đến 44 phút, Dr. Zietsch đã lấy kết quả trung bình kết quả của các cặp vợ chồng, và mất khoảng 5,4 phút.

thoi gian yeu bao lau la vua chuan de vo chong cung "len may" - 2
Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là tại sao chúng ta lại kéo dài thời gian yêu? Một nghiên cứu từ năm 2003 đã sử dụng tinh trùng giả tạo từ si-rô bắp và phát hiện ra rằng phần đầu dương vật thật của nam có thể lấy si-rô (tinh dịch) đã nằm trong âm đạo. Người ta nghĩ rằng - như một bản năng cơ bản - nam giới cần vận động đủ lâu để loại bỏ tinh trùng của người khác bên trong người phụ nữ trước khi họ giải phóng phần của mình.
Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Bạn có thể xem thêm: 

Công thức chuẩn về số lần quan hệ tình dục dựa theo độ tuổi

Nhiều cặp vợ chồng cố gắng "yêu" đúng lịch với hi vọng giữ lửa hôn nhân nhưng thực tế chỉ làm cho hai người "chai lì" cảm xúc.


Các chuyên gia tình dục học Mỹ đã tổng kết một công thức về tần suất quan hệ tình dục cho những người từ 20 tuổi trở lên, gọi là quy luật “con số 9”. Cách tính của quy luật này đó là: “tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9”. 

- Từ 20 – 29 (2 x 9 = 18) tương đương 1 tuần quan hệ 8 lần

- Từ 30 – 39 (3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần

- Từ 40 – 49 (4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần

- Từ 50 – 59 (5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần

- Từ 60 – 69 (6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần

- Từ 70 – 79 (7 x 9 = 63) tương đương 6 tuần quan hệ 3 lần


- Từ 80 – 89 (8 x 9 = 72) tương đương 7 tuần quan hệ 2 lần

Rất nhiều người không biết số lần quan hệ của mình có hợp lí hay không hay nhiều hơn hoặc ít hơn so với mọi người. Thực tế, theo nghiên cứu mới từ Đại học Carnegie Mellon, quan hệ tình dục nhiều có thể làm cho bạn ít cảm thấy hứng thú hơn.
Trong nghiên cứu này, các cặp vợ chồng đã kết hôn quan hệ ít nhất mỗi tháng một lần, nhưng không quá ba lần mỗi tuần, được chia thành hai nhóm. Một số cặp được yêu cầu tăng gấp đôi tỷ lệ quan hệ tình dục của họ, trong khi phần còn lại giữ thói quen cũ.

 
cong thuc chuan ve so lan quan he tinh duc dua theo do tuoi - 1

Sau 3 tháng, các cặp vợ chồng có tần suất quan hệ tình dục tăng gấp đôi cho biết họ ít thấy ham muốn tình dục hơn. Lí do một phần là vì không phải họ quan hệ vì yêu thích, mà vì trách nhiệm phải theo đúng yêu cầu của chuyên gia. 

Điều này cũng tương tự như việc nhiều cặp vợ chồng "lên lịch" trả bài đều đặn với hi vọng  làm nóng mối quan hệ. Tuy nhiên tần suất quan hệ tình dục không đồng nghĩa với niềm vui hay sự hài lòng của bạn.

Do vậy, nếu tần suất quan hệ tình dục của hai vợ chồng bạn ít hơn so với của đôi vợ chồng người bạn thân cũng không phải là vấn đề quá lớn. Quan trọng nhất là hai vợ chồng đều cảm thấy thỏa mãn sau một lần làm chuyện ấy. "Hãy cởi mở với nhau và không nên ngại ngùng khi chia sẻ về những điều mình khao khát khi làm chuyện đó với người bạn đời".

Theo Ngọc Trâm (dịch từ MH)
Bạn có thể xem thêm: