Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Bạn gái lừa em chuyện mất trinh?

Cô ấy nói do đi khám bệnh nên vô tình bị "rách", nhưng em không tin lắm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có chuyện rất khó nghĩ, mong chị hãy cho em một lời khuyên!
Em và bạn gái yêu nhau đã gần một năm. Thời gian cũng không cũng hẳn là quá dài. Bọn em đã trải qua nhiều thăng trầm, nhiều lúc tưởng chừng tan vỡ bởi mối tình đầu của cô ấy vẫn còn dai dẳng theo đuổi nhưng rồi chúng em vẫn duy trì được tình yêu đó tới bây giờ.

Thời gian gần đây chúng em có thân mật hơn nhưng cô ấy mới nói cho em biết hai bí mật . Một là chuyện cô ấy có vấn đề về nội tiết dẫn đến có thể khó có con về sau này. Cả 4 chị gái của cô ấy đều bị chứng bệnh ấy dẫn đến chậm con cái. Hai là vì lo lắng chuyện ấy nên cô ấy đã chủ động đến bệnh viện phụ sản trung ương để thăm khám và điều trị. Do phải tiến hành nhiều xét nghiệm và siêu âm phức tạp nên không may dẫn đến rách màng trinh và mất trinh.

Cô ấy bảo đã được gia đình giáo dục về chuyện trinh tiết và chưa trao thân cho ai cả. Chuyện cô ấy “không còn” là vì quá trình khám bệnh mà thôi. Em nghe cô ấy nói vậy cũng tạm tin, bảo là muốn đích thân đưa cô ấy đến viện để thăm khám chữa bệnh nhưng cô ấy lại không chịu. Em xin hỏi là liệu  lý do cô ấy đưa ra về chuyện rách ấy có tin được không ạ? Liệu cô ấy có nói dối em không? Khi nghe cô ấy nói vậy em đã kiên nhẫn thuyết phục hỏi cô ấy nguyên nhân là do ai làm và sẵn sàng tha thứ nếu cô ấy nói ra sự thật cho em biết nhưng cô ấy nói là do lý do chữa bệnh. Em là người rất coi trọng chuyện trinh tiết và phẩm hạnh của người con gái. Cú sốc này quá lớn với em, mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

 
ban gai lua em chuyen mat trinh? - 1
Cô ấy nói mất trinh do đi khám bệnh nhưng em không tin lắm (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như những gì em chia sẻ, em là người coi trọng chuyện trinh tiết và phẩm hạnh của người phụ nữ nhưng em lại sẵn sàng tha thứ cho cô ấy ngay cả khi cô ấy có dại dột trao thân cho người yêu trước đó đi chăng nữa chỉ cần ấy nói thật. Chị nghĩ rằng, nếu em thực sự sẵn sàng tha thứ cho cô ấy thì em có nhất thiết phải đi đến cùng sự thật đó hay không?

Điều mà em cần làm bây giờ là xác định xem cô ấy có yêu em thật lòng hay không? Đạo đức, tư cách của cô ấy như thế nào? Nếu tất cả những điều đó em cảm thấy tốt, muốn gắn bó với cô ấy thì hãy quên đi quá khứ để ở bên cô ấy. Nếu như em có thể tha thứ cho cô ấy dù cô ấy đã từng trao cái “ngàn vàng” cho người trước đó, tức là dám bỏ qua tình huống tồi tệ nhất thì em cần gì phải xác minh, kiểm chứng tới cùng xem cô ấy mất trinh vì đâu? Lẽ nào em muốn nghe cô ấy nói: “Em đã trao thân cho người yêu cũ” thì em mới sẵn sàng tha thứ?
 
ban gai lua em chuyen mat trinh? - 2
Điều mà em cần làm bây giờ là xác định xem cô ấy có yêu em thật lòng hay không? Đạo đức, tư cách của cô ấy như thế nào? Nếu tất cả những điều đó em cảm thấy tốt, muốn gắn bó với cô ấy thì hãy quên đi quá khứ để ở bên cô ấy. (Ảnh minh họa)

Thực ra, ngay cả khi cô ấy có lừa dối em, giấu đi chuyện quá khứ thì cũng chỉ là muốn giảm bớt trong em sự đau khổ và ghen tuông. Điều quan trọng nhất là vì cô ấy muốn gắn bó với em nên mới lo sợ điều đó. Khi lòng đã xác định tha thứ, hãy tin rằng cô ấy bị mất trinh là do lần khám chữa bệnh đó. Như vậy chẳng phải em sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn và cô ấy cũng đỡ dằn vặt và xấu hổ?

Còn nếu như lòng em không thể dẹp bỏ được sự nghi ngờ thì lời em nói “sẵn sàng bỏ qua chuyện cô ấy không còn trong trắng” cũng chỉ là giả tạo mà thôi. Nếu là như vậy, tốt nhất em nên chia tay để giải thoát cho cả hai. Em đừng cô bắt cô ấy phải đi khám để làm gì, điều đó chỉ làm cho cô ấy cảm thấy bị xúc phạm và làm cho em thêm đau khổ mà thôi. Nếu không thể thông cảm cho cô ấy, chia tay là giải thoát cho cả hai người. Giải thoát cho cô ấy khỏi sự xấu hổ và giải thoát cho em khỏi những hờn ghen.

Hi vọng em sẽ có quyết định đúng đắn cho mình, đừng vì những gì đã xảy ra trong quá khứ để đánh mất đi hạnh phúc hiện tại.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình
Bạn có thể xem thêm: 

Chồng ngoại tình vì vợ... mất trinh

Vì em không còn trong trắng, anh căm hận đi ngoại tình và giờ bắt em phải nuôi con người.

Chồng tôi ngậm ngùi thú tội chuyện “ăn vụng” và mong muốn tôi chấp nhận khi đứa trẻ chào đời. Đó là một sự thật mà tôi phải đón nhận khi cuộc hôn nhân mới chỉ diễn ra vẻn vẹn hơn 6 tháng. Tôi đã khóc thật nhiều nhưng không tìm ra hướng giải quyết cuộc hôn nhân của mình. Hiện tại, tôi cũng đang mang bầu được hơn 2 tháng nhưng chưa cho chồng tôi biết. Và bây giờ tôi không biết mình có nên giữ cuộc hôn nhân này hay không?

Tôi lấy chồng được gần 1 năm rồi. Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm rồi mới cưới. Tôi mang trong mình một vết nhơ vì trước khi đến với anh tôi đã không còn trong trắng. Trước đó, tôi đã yêu và trao đời con gái của mình cho một người khác. Còn với anh, tôi là người đầu tiên. Tôi biết điều đó nên rất sợ và đã cố tình giấu giếm anh chuyện mình đã không còn là con gái.

Khi còn yêu, nhiều lần anh cũng gặng hỏi tôi về chuyện đó nhưng tôi nói dối và không chịu thừa nhận. Tôi nghĩ rằng khi thành vợ chồng, ván đã đóng thuyền rồi thì anh sẽ phải chấp nhận tôi. Khi ấy, tôi sẽ cố gắng làm một người vợ tốt để bù đắp cho anh. Thực sự tôi rất sợ mình sẽ bị bỏ rơi nếu như anh biết tôi không còn trong trắng. Bố mẹ tôi rất nghiêm khắc và họ sẽ không thể chịu đựng nổi sự thật khi biết con gái mình bị bạn trai bỏ vì đã là… đàn bà.
 
chong ngoai tinh vi vo... mat trinh - 1
Chồng chán vì vợ mất trinh, đi ngoại tình với cô khác (ảnh minh họa)

Tôi giấu kín chuyện đó cho tới tận ngày cưới. Nhìn anh hạnh phúc trong lễ cưới khiến tôi thấy lòng càng bất an, lo sợ. Và rồi điều tồi tệ đó cũng xảy ra. Anh biết tôi không còn trong trắng. Đêm tân hôn, tôi thú nhận tất cả với anh và chồng tôi đã đóng sầm cánh cửa, bỏ đi hết đêm đó. Tôi biết anh không trách tôi chuyện không còn trong trắng mà giận vì tôi đã hèn hạ nói dối anh suốt ngày ấy thời gian. Anh trân trọng tôi, không đòi hỏi ở tôi vì tin tôi là một cô gái trong trắng, ngây thơ nhưng tôi đã gan lì giấu giếm chuyện đó tới cùng.

Những ngày tháng sau đó của vợ chồng tôi không đẹp như mong đợi. Chúng tôi sống không hạnh phúc lắm. Anh vẫn làm tròn trách nhiệm của một người chồng trong gia đình nhưng không có những phút giây vợ chồng hạnh phúc, ngọt ngào bên nhau nữa. Anh hững hờ, lạnh lùng với tôi.

Rồi chồng tôi ngoại tình. Tôi không hề hay biết điều đó. Anh chán nản khi lấy một người vợ vừa mất trinh vừa giả dối như tôi. Tôi nghĩ nếu có thể bỏ tôi ngay lúc đó chắc anh cũng sẽ làm nhưng anh không thể làm thế. Còn gia đình, họ hàng, mọi người sẽ không thể chịu nổi cú sốc ấy nếu chúng tôi làm như vậy. Vì vậy mà anh mang một mối hận trong lòng. Anh tìm đến những cô gái khác để thỏa cơn bực tức trong lòng mình.

 
chong ngoai tinh vi vo... mat trinh - 2
Chồng đi ngoại tình, có con riêng bắt vợ phải chấp nhận (Ảnh minh họa)

Cho tới cách đây 2 tuần, anh về và thú nhận với tôi chuyện ngoại tình khi mà ngời tình của anh có thai hơn 3 tháng. Anh nói rằng tôi có lỗi với anh trước nên giờ mong tôi chấp nhận đứa bé vì anh không muốn làm điều thất đức. Anh nói nếu tôi không chịu thì ly hôn vì anh cũng không muốn làm tôi khổ khi phải miễn cưỡng nuôi con người khác.

Tôi biết anh không thoải mái khi sống với tôi, khi tôi là một người vợ “mất nết” nhưng giờ đây anh có vẻ muốn thay đổi thực sự, muốn chấp nhận tôi. Và để đổi lại điều đó tôi phải đón nhận hậu quả do cuộc tình vụng trộm của anh tạo ra. Cuộc đời thật trớ trêu. Người đàn ông tốt như anh cũng vẫn vì cái màng trinh tiết của người phụ nữ để đày đọa vợ.

Giờ tôi cũng đang có bầu nhưng tôi chưa cho anh biết. Tôi cũng không dám chắc mình có thể chấp nhận được việc nuôi con mình, con chồng hay không nữa. Tôi muốn được ở bên anh, được cùng anh xây dựng gia đình thực sự chứ không phải như những ngày qua nhưng tôi không muốn cả đời phải nhìn thấy con riêng của chồng. Tôi phải làm gì đây?

Trần Ái Linh
Bạn có thể xem thêm: