Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Sai lầm tai hại khi mang 2 bao cao su để ngừa thai

Nhiều người nghĩ rằng, mang bao cao su là cách quan hệ tình dục an toàn. Vì vậy họ đeo… 2 cái để tăng khả năng phòng ngừa.


Hỏi:
Tôi là một chàng trai 24 tuổi và đang lên kế hoạch “ăn trái cấm” với bạn gái của tôi lần đầu tiên. Bạn bè khuyên tôi nên sử dụng 2 bao cao su để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Tôi bị bối rối không biết đây có phải là cách hay nhất hay không? Tôi nên làm gì?

Trả lời:

Đúng là khi quan hệ tình dục, việc đeo bao cao su là một cách tốt nhất để ngăn ngừa chuyện có thai ngoài ý muốn và các bệnh lây qua đường tình dục. Nhưng việc đeo hai chiếc bao cao su cùng một lúc khi quan hệ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn mà thôi. Việc mang 2 chiếc bao cao su cùng một lúc không hề tăng cường khả năng bảo vệ mà còn gây ra cảm giác cực kì khó chịu.

Tại sao mang 2 bao cao su là một ý tưởng tồi?

Khi bạn đang quan hệ tình dục, có một lực ma sát được tạo ra giữa hai bao cao su làm cho nó bị chà sát rồi gây rách. Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ bị rò rỉ ra ngoài và có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, việc mang hai bao cao su cũng gây ra cảm giác cực kì khó chịu và làm cho toàn bộ cuộc “yêu” mất hứng. Nó bao chặt lấy “cậu bé” làm hạn chế khả năng cương cứng của nam giới. Hai chiếc bao cao su sẽ làm mất cảm giác khi quan hệ và chẳng có chút niềm vui nào đọc lại cả. Hơn nữa nó cũng gây khó chịu cho bạn gái khi có sự xâm nhập vướng víu đó.
 
sai lam tai hai khi mang 2 bao cao su de ngua thai - 1
 Hai chiếc bao cao su sẽ làm mất cảm giác khi quan hệ và chẳng có chút niềm vui nào đọc lại cả. Hơn nữa nó cũng gây khó chịu cho bạn gái khi có sự xâm nhập vướng víu đó. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để tránh mang thai ngoài ý muốn?

Nếu bạn đang thực sự lo lắng, sợ hãi và chắc chắn muốn không “dính bầu”, bạn có thể làm những điều sau:

Một, chỉ mang một chiếc bao cao su chất lượng tốt và còn hạn sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể đưa bạn gái tới gặp bác sĩ để được tư vấn, kê đơn thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn gái bạn sẽ phải uống thuốc ít nhất 7 ngày trước khi quan hệ thì mới có tác dụng ngăn ngừa.

Hai, bạn có thể mang bao cao su, tới khi xuất tinh, hãy rút “cậu bé” ra ngoài. Bằng cách xuất tinh ngoài cơ thể, bạn chắc chắn sẽ tránh được việc có thai của bạn gái.

Cuối cùng, hai bạn có thể quan hệ 2 ngày trước và khi bạn gái có kinh nguyệt. Đó là giai đoạn ít có khả năng mang thai. Đây gọi là thời kì an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tương đối chứ không phải là một cách đảm bảo 100% bạn gái không có bầu.

Một trong những điểm quan trọng nhất bạn nên nhớ là dịch tiết ra cũng có thể chứa tinh trùng và gây có thai. Vì thế, hãy chắn chắn rằng bạn không để ‘cậu bé’ xâm nhập vào “cô bé” khi chưa mang bao cao để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Theo Bảo Bảo (Theo Thehealth) (Khám Phá)
Bạn có thể xem thêm: 

5 cách sử dụng bao cao su sai bét

Đừng dại sử dụng sai cách khiến bao cao su mất tác dụng trong việc ngừa bệnh tình dục và tránh thai nhé!


Nếu bạn đang nghĩ đơn giản rằng, sử dụng bao cao su đúng cách giống như nhét nó vừa 1 quả chuối thì hẳn là còn rất nhiều điều bạn chưa biết về "người bạn" này. Hãy đọc những thông tin dưới đây để bao cao su không bị mất tác dụng vì bạn dùng sai cách nhé!

Để bao cao su trong túi sau hoặc ví

Nếu bạn thấy anh chàng của bạn lấy bao cao su từ ví hoặc túi sau của anh ấy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm 1 biện pháp tránh thai khác. VÌ túi sau hoặc ví quá chật hẹp, ma sát và nhiệt độ cao có thể khiến bao cao su bị mất tác dụng. Tốt nhất, bạn hãy để bao cao su trong ngăn nhỏ hoặc 1 ví trí kín đáo nhưng không quá nhỏ hẹp trong túi xách để bao cao su  không bị hỏng.

 
5 cach su dung bao cao su sai bet - 1
Để bao cao su trong ví hoặc túi sau có thể làm hỏng bao cao su

Không để chừa lại 1 phần ở đầu bao

Nếu không để lại 1 chút không gian ở phần đầu bao để có chỗ chứa tinh dịch, chúng có thể rò rỉ ra ngoài khiến mục địch tránh thai của bạn tiêu tan. 
Tất cả những việc bạn cần làm để tránh sai lầm này là bóp chặt phần đầu bao cao su khi đưa vào vào dương vật của mình  và không nên kéo nó quá mạnh, hãy để chừa lại 1 chút không gian phía trên đầu bao cao su là được.

Chọn sai kích thước 

Hầu hết "cậu nhỏ" của quý ông đều có thể dùng chung một size bao cao su. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ với những "cậu nhỏ" quá lớn hoặc quá bé. Với những trường hợp đặc biệt này, các quý ông cần lưu ý khi chọn bao cao su. Cách đơn giản nhất để biết cách chàng đã chọn đúng kích cỡ của bao cao su chưa chính là xem "cậu nhỏ" có bị quá chặt hoặc quá lỏng khi sử dụng size đó không. Nếu chưa vừa, lần sau khi mua bao cao su, bạn nên lưu ý với người bán để họ chọn loại phù hợp với bạn.

 
5 cach su dung bao cao su sai bet - 2
Nhiều người nghĩ rằng, khi chuẩn bị đến "cao trào" mới cần đeo bao cao su, điều này hoàn toàn sai

Gần "xuất" mới đeo bao cao su

Nhiều người nghĩ rằng, khi chuẩn bị đến "cao trào" mới cần đeo bao cao su, như thế là đủ để giúp phụ nữ không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đây chính xác là 1 sai lầm trong cách sử dụng bao cao su. Vì cách dùng này vừa không giúp bạn tránh thai vừa làm mất tác dùng phòng chống lây nhiễm bệnh tình dục của bao cao su.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy chỉ có 59% những người tham gia nghiên cứu sử dụng bao cao su đúng cách. Số còn lại thường đeo bao quá muộn hoặc lấy nó ra quá sớm khiến bao cao su giảm tác dụng. 

Quên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Đừng cho rằng tất cả các loại bao cao su đều có chung 1 khoảng thời gian sử dụng. Thông thường, mỗi thương hiệu hoặc từng tính năng của bao cao su sẽ có 1 "tuổi thọ" riêng. Những loại bao cao su có nhiều chất bôi trơn để diệt tinh trùng hoặc tạo cảm giác ấm, mát hay có kèm hương hoa quả cho "cậu nhỏ" có xu hướng hết hạn sử dụng sớm hơn các loại bao cao su đơn thuẩn khác. Chính vì vậy, tốt nhất là trước khi mua hoặc sử dụng bất kỳ chiếc bao cao su nào bạn nên xem kỹ hạn sử dụng để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

Theo Hương Giang (Theo WS) (Khám phá)

Bạn có thể xem thêm: