Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Đừng bỏ quên sex kể cả khi đầu đã điểm bạc

Các nhà khoa học vừa tìm ra một mối liên hệ mật thiết giữa các hoạt động tình dục và khả năng nhận thức của người lớn tuổi. Theo đó, việc quan hệ chăn gối đều đặn có thể giúp con người chống lại sự suy giảm trí nhớ cùng nhiều chứng bệnh tuổi già khác.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Coventry đã được công bố trên tạp chí Journal of Age and Aging hồi năm ngoái thì việc quan hệ tình dục có thể đem lại những tác dụng tuyệt vời, đặc biệt là trong độ tuổi xế chiều. Các chuyên gia đã tiến hành khảo sát trên 7,000 người trưởng thành từ độ tuổi 50 tới 89 và nhận ra rằng những đối tượng đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra tư duy, nhận thức cũng chính là những đối tượng tiếp tục duy trì việc quan hệ chăn gối.

Hồi năm 2000, cũng đã có một nghiên cứu tại Ý chỉ ra rằng những đối tượng trong độ tuổi từ 65 đến 105 thường có ham muốn nhiều hơn hoặc hoạt động tình dục với mật độ cao hơn khi họ vận dụng nhiều khả năng nhận thức hơn.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thực sự làm rõ được việc nhận thức tốt hơn mang lại nhiều nhu cầu tình dục hơn hay chính hành vi tình dục thường xuyên hơn đã đem lại một trí tuệ khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu vẫn chứng minh được rằng, sex có một ý nghĩa quan trọng giúp con người chống lại các bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là với nam giới trong độ tuổi xế chiều.

Tiến sĩ Dr. Stacy Tessler Lindau, người đã thực hiện chương trình nghiên cứu tích hợp tình dục học vào y tế học tại đại học Chicago, đã nhấn mạnh rằng: “Có nhiều bằng chứng phong phú cho thấy rằng tình yêu và các mối quan hệ tốt đẹp, cảm thông là hết sức quan trọng cho cả đời sống tình dục viên mãn lẫn đời sống tinh thần khoẻ mạnh trong suốt cuộc đời con người”.

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | Vá màng trinh bao lâu thì lành | Dấu hiệu nhận biết rách màng trinh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét