Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết?

Rất ít người để ý đến việc tắm nên có những sai lầm khi tắm rất ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tắm không phải là việc khó nhưng tắm thế nào có lợi cho sức khỏe, không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là những quy tắc cơ bản mà bạn không nên bỏ qua khi tắm để đảm bảo an toàn cho cơ thể.
Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết? - 1
Nước nóng làm cho da khô và rát. Tắm nước quá nóng làm cho lượng máu lưu thông mạnh, khiến da bị mẩn đỏ, có thể viêm và phát ban. Nên chọn nhiệt độ vừa phải, 35 độ là hợp lý để đảm bảo cho làn da của mình.
Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết? - 2
Tắm quá lâu không tốt, cũng giống như việc tắm nước quá nóng vậy, sẽ làm ra có thể bị mẩn đỏ, phát ban. Trời lạnh, tắm lâu có thể bị cảm. Nên chọn thời gian hợp lý, vừa phải là 10 phút
Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết? - 3
Không nên dùng quá nhiều dầu tắm, vì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới da của bạn, làm mất đi tính tự nhiên của da. Nhất là những loại dầu không phù hợp với tính chất làn da của mình.
Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết? - 4
Nhiều người có thói quen sử dụng bông tắm quá cũ và còn ướt để chà cơ thể. Đây sẽ là nơi đê vi khuẩn gây bệnh kí sinh và phát triển. Vậy nên, hãy cố gắng giữ miếng bông tắm khô và nên thay 1 tháng 1 lần
Tắm thế này rất có hại cho sức khỏe, liệu bạn đã biết? - 5
Việc dùng khăn lau cũng rất quan trọng. Nên dùng khăn mềm, hơi ẩm thay vì khăn cứng, đang phơi ngoài nắng hoặc giặt nước quá nóng, ảnh hưởng tới làn da của bạn.

BB/ dịch từ Brighside
Bạn có thể xem thêm: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét