Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Là phụ nữ, không thể bỏ qua những thói quen này

Thiết lập những thói quen lành mạnh ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp người phụ nữ duy trì được sự khỏe mạnh lâu dài.

Từ bỏ các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt
Các chuyên gia sức khỏe khẳng định, số cân cao nhất có thể giảm trong một tuần để không làm ảnh hưởng tới cơ thể là 0,5 đến 1 kg. Vì vậy, thay vì bỏ đói bản thân, cần học cách yêu cơ thể và giảm cân từ từ bằng việc ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý.
Đừng quá tin vào việc tự kiểm tra vú
Mặc dù các bác sỹ khuyến cáo nên tự kiểm tra vú để phát hiện sớm khả năng ung thư vú ở phụ nữ, tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào phương pháp này để kiểm soát bệnh tật. Bạn vẫn cần đi khám bác sĩ và kiểm tra tuyến vú hằng năm sau tuổi 30 để phát hiện sớm khả năng mắc ung thư vú.
La phu nu, khong the bo qua nhung thoi quen nay

Không thể chỉ dựa vào phương pháp tự kiểm tra để kiểm soát bệnh tật
Đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ
Niêm mạc đường tiết niệu có thể bị tổn thương trong quá trình quan hệ và làm lây lan vi trùng khiến cho phụ nữ dễ bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ giúp thải hết vi trùng đang có trong đường tiết niệu, giúp ngăn viêm nhiễm. Ngoài ra uống nhiều nước cũng là một cách giúp hạn chế phiền toái vì tình trạng viêm đường tiết niệu.
Bỏ thuốc lá
Khói thuốc làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi, gây ảnh hưởng xấu tới não bộ. Theo một số nghiên cứu, phụ nữ bỏ thuốc trước tuổi 40 có thể sống lâu hơn ít nhất 10 năm so với những người tiếp tục gắn bó với điếu thuốc sau khi qua tuổi 40. Do vậy, phụ nữ cần từ bỏ thói quen hút thuốc lá.
Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử
La phu nu, khong the bo qua nhung thoi quen nay

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt là vào ban đêm để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới cơ thể
Dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử có thể gây ra chứng khó ngủ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại có thể làm giảm tình trạng sung sức của cơ thể và gây stress. Vì vậy, cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt là vào ban đêm để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới cơ thể.
Tìm ra hoạt động thể thao yêu thích
Tập luyện giúp phụ nữ cải thiện tâm trạng, ngủ ngon hơn, duy trì cân nặng lành mạnh. Vì vậy, hãy thử tất cả các bộ môn thể thôi như chạy, đi bộ, yoga, crossfit, gym... , tìm ra hoạt động phù hợp và tạo cảm hứng nhất cho bản thân.
Theo VTC

Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu gọn môi bé bao nhiêu là họp lí ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét