Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Sex không hòa hợp: Tại ai, tại sao?

Các nhà tình dục học cho rằng sự thiếu kết nối trong tình dục có thể được bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây.

Sex không hòa hợp: Tại ai, tại sao?
ảnh minh họa

Ham muốn ở từng giới vào từng thời điểm. Bạn có thể kết luận rằng ham muốn của phái mạnh cao hơn phái yếu nhưng nó không đúng trong hoàn cảnh này. Điều này phụ thuộc vào các kích thích khác nhau và sự phản ứng lại với các kích thích đó ở mỗi giới.

Ảnh hưởng của cảm xúc. Nếu một người cho rằng quan hệ tình dục nhiều đam mê là trung tâm của hôn nhân thì anh ta sẽ tập trung sức lực để chuyện ấy ngày càng tuyệt vời. Trong khi đó số khác lại coi sex chỉ là niềm vui thoáng qua và chơi bời nên họ không "đầu tư" sự quan tâm cho nó.

Kinh nghiệm. Vài người chưa từng trải trên giường nên không có kinh nghiệm gì trong việc làm nóng đối tác. Cho nên, có người mới thấy ngao ngán khi bạn tình là kẻ vụng về, vuốt ve như là quần áo, làm tình như máy khâu trong khi đó số khác lại tận hưởng hương vị của khoái cảm vì đối tác biết cách điều khiển "chuyến bay" dài theo ý muốn.

Tuổi tác, áp lực công việc và thiếu ngủ. Theo những nghiên cứu về cơ thể con người, đàn ông khi bước sang tuổi tứ tuần thường thấy sức khỏe suy giảm, ham muốn tình dục ít dần, khó cương dễ xuất và bắt đầu khó kiểm soát cơ thể. Còn phụ nữ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, dịch âm đạo ít dẫn đến ngại hoặc không muốn quan hệ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là giảm hormon ở nam và nữ cho dù không phải ai cũng giống ai.

Nhàm chán, mất đi sự hấp dẫn. Ở thời kỳ yêu nhau, hai người thấy đối phương có nhiều điểm khác biệt nên tò mò khám phá và cảm thấy việc đó rất hấp dẫn thú vị. Nhưng khi đã là vợ chồng, họ quá hiểu nhau nên điều thu hút trước kia trở nên bình thường, thậm chí những khác biệt khó dung hòa còn gây khó chịu. Một số người nghĩ đã cùng chung sống nên không cần thiết phải tìm cách hấp dẫn và giữ kẽ với người bạn đời nữa.

Có con: Một lý do khác khiến nhiều người bỏ bê chuyện "trả bài" đó là sự hiện diện của trẻ em. Ở giai đoạn đầu đời, khi con phát triển từ trẻ sơ sinh cho đến lúc biết đi, trẻ con đòi hỏi cần nhiều sự quan tâm và chú ý của cha mẹ. Nếu cặp vợ chồng nào không biết sắp xếp thời gian thì thậm chí sẽ không có đủ thời gian cho con chứ chưa nói đến thời gian cho nhau. Điều này có thể làm cho mối quan hệ vợ chồng gặp trục trặc và nảy sinh mâu thuẫn.

Thời gian mang thai: Cho dù nhiều chuyên gia đã khẳng định, "yêu" trong thời gian mang thai không ảnh hưởng nhiều đến em bé trong bụng mẹ, nhưng nhìn chung phụ nữ trong thai kỳ của họ thường được khuyên là nên bỏ qua chuyện quan hệ tình dục cho đến thời điểm sinh em bé. Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai thường làm tăng rủi ro sinh sớm hoặc sẩy thai.

Cuối cùng là thể lực: Một số cặp vợ chồng - những người có thể chất không thích hợp hoặc cơ chế sinh học không ổn định nói chung là không nên quan hệ tình dục thường xuyên hoặc thậm chí bỏ qua nó là tốt nhất. Những người mang tế bào ung thư hoặc các bệnh khác dễ gây tử vong thì nên hạn chế chuyện tình dục càng ít càng tốt.
Bạn có thể xem thêm: Chi phí Vá màng trinh 2016 | phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín ở đâu uy tín | chi phí thu gọn môi bé bao nhiêu là họp lí ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét